เปิดแฟ้มคดีดัง ภายใต้การผนึกกำลังของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช หัวหอกกองหนุมาน

จิรภพ ภูริเดช

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช  หรือ “รองก้อง” นายตำรวจหนุ่ม ดีกรีหัวหอกหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน นับจากวันที่ได้มีการจัดตั้งกองปฏิบัติการพิเศษนาม “หนุมาน” ขึ้นมา เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2562 รองก้องได้นำกำลังบุกจับ สืบ รวบคดีที่ว่ายาก ๆ ตลอดจนแถลงการณ์ความเคลื่อนไหวของการปฏิบัติงาน คืนความยุติธรรมให้ผู้เสียหายได้อย่างรวดเร็ว  อาทิ เช่น พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช แถลงผลการจับกุม นายเด่นภูมิ ผู้ต้องหากักขัง – ข่มขืนพริตตี้ ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีข่าวกระฉ่อนที่ท้าทายการทำงานของผู้พิทักษ์สินติราษฎร์ว่าด้วยเรื่องของ นายเด่นภูมิ ผู้อ้างตัวเป็นลูกนายตำรวจใหญ่ หลอกลวงหญิงสาวโดยอ้างว่าเป็นโมเดลลิ่งและมีหน้าที่หาเด็กดริงค์ให้กับแขก นั่นเป็นเพียงกลลวงเท่านั้น เนื่องจากมีเหยื่อร่วม 36 รายที่ถูกล่อลวงมา เหยื่อหลายรายให้การว่า นายเด่นภูมิได้ล่วงละเมิด – กักขังหน่วงเหนี่ยว-ทำร้ายร่างกาย รวมถึงให้ตนเป็นนางนกต่อ จัดหาผู้หญิงคนอื่นมาเพื่อสนองตัณหาของตัวเอง หากไม่สามารถหาเหยื่อรายใหม่ได้ ผู้ต้องหารายนี้ก็จะเข้าทำร้าย ข่มขืนจนกว่าจะพอใจ คดีดังกล่าวเป็นที่พูดถึงอย่างมากในวงกว้าง มีข้อข้อสงสัยว่า ทำไมผู้ต้องหารายนี้ถึงได้กระทำการอันเย้ยกฎหมายมาได้นับครั้งไม่ถ้วน ก่อนที่กองบังคับการปราบปราม นำทีมโดยพล.ต.ต.จิรภพหรือรองก้อง ,พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย  ,พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษและพ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุลจะร่วมแถลงการณ์จับกุม นายเด่นภูมิ […]

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาใต้ตา เติมเต็มใต้ตาลึกคล้ำ ให้กลับมาสดใส

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา  หนึ่งในเทคนิคทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถแก้ไขปัญหาใต้ตาได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น และยังมีความปลอดภัยสูงหากทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ บริเวณใต้ตาได้ ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตาลึกคล้ำ ตาโหล ร่องตาลึก หรือในบางรายที่มีปัญหาถุงใต้ตา ซึ่งควรจะต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินเพื่อให้เกิดประสิทธิผลในการรักษา เช่น หากมีถุงใต้ตาเพียงเล็กน้อย ฟิลเลอร์จะช่วยสร้างความเรียบเนียนให้กับผิวบริเวณใต้ตาได้ ทำให้เสมือนถุงใต้ตาหายไปหรือถูกกลบไป แต่ในบางรายที่เป็นในระดับรุนแรง อาจจะต้องพิจารณาผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออก เป็นต้น นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังช่วยให้องค์รวมของใบหน้าดูมีความอ่อนเยาว์ สดใส ดูไม่เหนื่อย จึงนับได้ว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นหัตถการที่ตอบโจทย์ปัญหาใต้ตาของคนในยุคปัจจุบัน แต่ต้องอาศัยความรู้ และความชำนาญของแพทย์เป็นอย่างมากเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี มีความปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ จัดการปัญหาร่องตาลึก ตาโหล ดำคล้ำด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปัญหาขอบตาลึก ตาคล้ำ ตาโหล ร่องตาลึก และถุงใต้ตานับเป็นปัญหากวนใจที่ทุกคนต้องพบเจอ ปัญหาเหล่านี้มักส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่ก่อนวัยอันควร สำหรับผู้ที่ประสบกับปัญหาขอบตาลึก ตาคล้ำ ตาโหล ร่องตาลึกและถุงใต้ตา บางครั้งก็อาจยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่ามากจากอะไรกันแน่ สามารถรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหรือรักษาด้วยวิธีใดให้ถูกต้องและตรงจุดมากที่สุด วันนี้รมย์รวินท์คลินิกเรานำความรู้อย่างละเอียดพร้อมสาเหตุและวิธีการแก้ไขปัญหาใต้ตาแต่ละประเภทมาฝากกันค่ะ อันดับแรกเราต้องมาทำความรู้จักกับปัญหาขอบตาลึก ตาคล้ำ ตาโหล ร่องตาลึก และถุงใต้ เนื่องจากปัญหาเหล่านี้ล้วนแล้วมีสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราควรทำความรู้จักกับ 3 […]

กล้องวงจรปิด(CCTV)

กล้องวงจรปิด cctv มีกี่แบบ

Closed-circuit television (CCTV) หลายท่านอาจเคยได้ยินคำว่า CCTV มากันเยอะแต่ไม่รู้ความหมายของมันว่าคืออะไร ผมจะอธิบายให้ครับว่าคืออะไร เอาง่ายๆ เลยครับก็คือ กล้องวงจรปิด นั้นเองแต่ในต่างประเทศเค้าเรียกกันว่า CCTV หรือถ้าความหมายในต่างประเทศก็คือ ตัวแสดงภาพทางเดียว ก็คือเราเห็นเค้าแต่เค้าไม่เห็นเราไงครับ CCTV มี 2 ประเภทที่ใช้กันในปัจจุบันคือ CCTV CCD ในระบบนี้ส่วนมากจะใช้กับกล้องวงจรปิดทั่วไปและใช้ในกล้องถ่ายรูป กล้องถ่ายวีดีโอ ฯลฯ โดยถ้าเป็นระบบกล้องวงจรปิดนั้นจะแบ่งกัน เป็นลายเส้นว่ากล้องตัวนี้กี่ลายเส้น แต่ยังไม่ใช่แค่นั้นนะครับเรายังแบ่งย่อยเป็น ไอซีที่ใช้อีก เช่นถ้าใช้ไอซี sony ราคาจะแพงกว่า ไอซีอื่นเนื่องจากสีที่ได้จากไอซี sony ให้สีที่เป็นธรรมชาติมากกว่านั้นเองครับ แต่ในปัจจุบันแบ่งย่อยมากกว่านั้นอีกครับไม่ว่าจะเป็น ไอซี sony, sony super had, sony ex-view ฯลฯ อีกมากมายที่แบ่งกันแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้ผู้รู้แนะนำดีกว่าครับว่าเราเหมาะสมกับการติดตั้งกล้องเป็นรุ่นไหน ไอซีอะไร เราสามารถดูเองได้ครับว่าเป็น กล้องวงจรปิด ระบบ CCD จริงหรือเปล่าเนื่องจากเด๋วนี้มีการเอา c-mos เข้ามาเยอะแล้วบอกว่าเป็นกล้องวงจรปิด CCD วิธีการดูให้เราดูที่ฉากรับภาพของตัวกล้อง ท่านที่ไม่เข้าใจว่าฉากรับภาพอยู่ที่ไหนได้ถอดเลนส์กล้องวงจรปิดออกครับ […]

เทคนิคพิจารณาว่าอลูมิเนียมเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

อลูมิเนียมเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

จุดเด่นของอลูมิเนียมลายไม้ อลูมิเนียมลายไม้คือวัสดุก่อสร้างที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ด้วยความแข็งแรงทนทานที่ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี โดยไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าไม่ว่าจะพิจารณาอย่างไร ก็สามารถตอบคำถามที่ว่าอลูมิเนียมเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ด้วยคำตอบง่าย ๆ สั้น ๆ ว่าได้ทุกรูปแบบ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้านไม่ว่าจะเป็นงานภายนอกอาคารที่ต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศเที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดที่ร้อนจัด อากาศที่ร้อนละอุโดยเฉพาะในบริเวณภูมิภาคของประเทศไทยที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรทำให้ยิ่งมีช่วงอากาศร้อนยาวนานและรุนแรงเป็นอย่างมากอีกด้วย หรือในช่วงฤดูมรสุมที่ลมพายุแรง ฝนฟ้าคะนอง รวมถึงปัญหาน้ำท่วมก็ไม่สามารถทำให้อลูมิเนียมลายไม้เกิดการผิดรูปเสียหายได้ แต่อาจจะทำให้เกิดความหมองมัวเนื่องจากคราบสกปรกมายึดเกาะเอาไว้ เรียกได้ว่าอลูมิเนียมลายไม้ที่เหมาะกับการใช้งานภายนอกอาคารได้เป็นอย่างดี หรือหากต้องการใช้อลูมิเนียมลายไม้ที่งานภายในอาคารที่ต้องการความสวยงามน่ามอง สร้างความโดดเด่นให้กับอาคารสถานที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งอลูมิเนียมลายไม้ก็สามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีการเตลือบด้วยฟิล์มสีสันสวยงามเสมือนไม้ตามธรรมชาติ มีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้งานทั้งสีไม้โอ๊ค สีไม้สักทอง สีไม้แดง หรือสีไม้มะค่า ดังนั้นไม่ว่าโทนสีงานภายในอาคารจะเป็นแบบใด ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี หรือหากต้องการความเสมือนจริงเหมือนไม้ตามธรรมชาติก็สามารถเลือกอลูมิเนียมลักษณะพิเศษที่มีการเพิ่มลวดลายไม้ลงบนวัสดุได้อีกด้วย กลายเป็นความสวยงามที่นอกเหนือจากสายตา แต่ยังให้ความสวยงามเมื่อสัมผัสอีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้สามารถใช้งานอลูมิเนียมลายไม้ได้ในทุก ๆ งาน รูปแบบงานที่สามารถใช้อลูมิเนียมลายไม้ได้ เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่าจะใช้ ก็ขอชี้แจงรูปแบบงานที่สามารถใช้อลูมิเนียมลายไม้ ได้แก่ งานรั้ว เพราะรั้วนั้นคือวัสดุที่ต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันที่มีความร้อนสูงมาก รวมทั้งมีแสงแดดที่รุนแรงเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่เมื่อถึงเวล่พลบค่ำอากาศอาจมีความเย็นมาก หรืออาจเกิดพายุฝนฟ้าคะนองที่ทำให้เกิดความชื้นสูงเป็นระยะเวลานาน ๆ ซึ่งอลูมิเนียมคือโลหะที่ทนทานต่อสภาพภูมิอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงในลักษณะดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่เกิดสนิมแม้ว่าจะเผชิญความชื้นเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือความชื้นจากน้ำค้างและหมอกยามเช้าได้เป็นอย่างดี หรือหากจะนำมาใช้ทำประตูรั้วก็นับว่าเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะมีทั้งความสวยงามโดดเด่น ใช้เป็นจุดสังเกตให้ผู้มาเยือนใช้เวลาที่เดินทางมาหา […]

ข้อดีของประตูอลูมิเนียม ที่ทำให้นิยมนำมาใช้กับบ้านสมัยใหม่

สังเกตกันไหมครับว่าในหลายๆปีที่ผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือแม้กระทั่งโรงแรม ที่ต้องการให้ภาพลักษณ์ออกมาสมัยใหม่ หรือแม้จะอยากดูย้อนยุคหรือวินเทจแค่ไหน ก็ยังนำประตูอลูมิเนียม และหน้าต่างอลูมิเนียม มาใช้เป็นวัสดุก่อสร้างบ้านอยู่ดีครับ 1. วัสดุแข็งแรงทนทานมากกว่าไม้และไวนิล เนื่องจากประตูอลูมิเนียม หน้าต่างอลูมิเนียม มีความทนทานต่อแดด ลม ฝน ทนความร้อนได้ดี ไม่อมน้ำ ไม่กรอบและเปราะหัก 2. ลดปัญหาการรั่วซึมระหว่างรอยต่อ เพราะเนื้ออลูมิเนียมมีความทนทาน จึงทำให้ขั้นตอนการผลิต สามารถรีดให้บางแต่แข็งแรงได้ ผลที่ตามมาคือทำให้รอยต่อระหว่างแผ่น เมื่อเชื่อมติดกันจะแนบสนิทกันมากขึ้น จึงช่วยลดปัญหาการรั่วซึมได้ 3. เฟรมอลูมิเนียมสามารถทำขอบบางได้ เพราะความแข็งแรงของคุณสมบัติอลูมิเนียมจึงให้รับน้ำหนักกระจกได้พอสมควร เพิ่มมุมมองที่กว้างกว่าวัสดุอื่นๆ 4. มีรูปแบบของประตูที่หลากหลาย เนื่องจากอลูมิเนียมสามารถนำมาดัดโค้ง งอ ได้ตามรูปแบบที่สถาปนิกต่างๆต้องการ 5. ติดตั้ง ถอดประกอบได้สะดวก และง่ายดาย นอกจากความทนทานที่เป็นคุณสมบัติเด่นของอลูมิเนียมแล้ว น้ำหนักที่เบายังช่วยให้ขนย้ายได้สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีช่างที่สามารถถอดประกอบอลูมิเนียมได้ทั่วประเทศไทยเช่นกัน 6. ให้ความสวยงามและลุคทันสมัย เมื่อสามารถทำกรอบที่บางได้แล้ว จึงทำให้สถาปนิกหลายๆท่านออกแบบได้อิสระ เพิ่มความทันสมัยโดยการลดทอนความหนา เพิ่มมุมมองของบ้านให้แตกต่างไปจากเดิมได้ 7. มีหลากสีสันให้เลือกเพื่อความลงตัวกับดีไซน์บ้าน ด้วยสีที่อลูมิเนียมสามารถทำได้หลากหลาย ทั้งสีเทาซาฮาร่า […]

4 ไอเดียในการตกแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น ด้วย “ชุดเฟอร์นิเจอร์” สำหรับห้องนอนที่คุณต้องว้าว

ชุดห้องนอนฟอลคอล การผสมผสานกันระหว่างโทนสีเทาและน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ชุดสำหรับห้องนอนรุ่นฟอลคอล มีความทันสมัยของรูปทรงและโทนสีเทา แต่ดูเป็นธรรมชาติด้วยส่วนที่เป็นลายไม้สีน้ำตาล ทำให้ห้องนอนดูโมเดิร์นแต่มีความเป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน ใครที่ชอบสไตล์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่ คลุมโทนสีห้องได้ดี ชุดห้องนอนเฟอร์กี้ ชุดเฟอร์นิเจอร์ที่มีความอบอุ่นและละมุนนิดๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นโมเดิร์น ด้วยรูปทรงและความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเฟอร์กี้ จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ชุดนี้คือโทนสีอ่อนที่มีความคล้ายคลึงกับสีของไม้จากต่างประเทศ เช่น ไม้แอช ไม้บีช หรือไม้เมเปิล ด้วยโทนสีอ่อนแบบนี้จึงเลือกตกแต่งให้เข้าเซ็ตกับวัสดุตกแต่งอื่นๆ หรือเลือกสีผนังเพื่อให้เข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ชุดห้องนอนลิลลี่ สำหรับชุดห้องนอนลิลลี่ ชุดห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่มีความเป็นมินิมอลอยู่ในตัว เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัยแต่ดูเรียบง่าย สบายตา เพราะเฟอร์นิเจอร์ชุดนี้มีโทนสีขาว ที่สามารถนำไปประยุกต์กับการตกแต่งได้ง่ายมากๆ และได้รับความนิยมสูง ใครที่ชอบความเรียบง่าย หรือเป็นสาย โมเดิร์น/มินิมอล ขอแนะนำสไตล์นี้เลยครับ ชุดห้องนอนแพทตี้ ชุดห้องนอนแพทตี้ เฟอร์นิเจอร์ชุดสำหรับห้องนอนที่ตอบโจทย์สไตล์การตกแต่งโมเดิร์นแบบคมเข้ม ด้วยโทนสีเทาเข้มกับสีน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีที่ดูเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับการตกแต่งภายในบ้านพักอาศัย หรืองานโครงการที่เน้นความเรียบโก้ ดูทันสมัย

กล้อง IP ดีจริงหรือ

กล้อง IP ดีจริงหรือ

ในสังคมที่มีอาชญากรรมเกิดขึ้นได้ง่ายๆทุกวันนี้ ย่อมไม่น่าแปลกใจที่ กล้องรักษาความปลอดภัยหรือที่พวกเราคุ้นหูในชื่อของกล้อง CCTV จะต้องพัฒนาสารพัดนวัตกรรมให้ก้าวทันโลกที่มีเทคโนโลยีเป็นจุดหลักที่ทุกคนจับตามอง หนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นขึ้นก็คือเทคโนโลยีกล้องไอพี กล้องไอพี (IP camera : Internet protocol camera) คือกล้องรักษาความปลอดภัยแบบดิจิตอล ซึ่งกล้องประเภทนี้มีข้อดีที่โดดเด่นเหนือกล้องวงจรปิด อนาล็อกซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นั่นคือความสามารถที่จะติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้สายไฟโดยกล้องจะส่งสัญญาณผ่านอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย อักทั้งความคมชัดยังใช้หน่วยเมกาพิกเซลล์ ซึ่งให้ความคมชัดมากกว่าระบบ TVL ของอนาล็อก แค่ประโยชน์สองข้อนี้หลายคงคงอยากเปลี่ยนในกรณีที่มีอยู่แล้ว หรืออยากใช้แบบใหม่หากกำลังคิดติดตั้ง แต่คุณก็ต้องทราบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมนี้ นั้นคือราคา เพราะราคากล้องไอพีค่อนข้างสูง โดยกล้องที่สเป็คสูงความคมชัดมาก ราคาของมันอาจทำให้คุณสามารถซื้อกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อกได้ทั้งชุดเลยทีเดียว นอกจากนี้เนื่องจากกล้องไอพีเป็นกล้องไร้สาย นั่นจึงทำให้คุณไม่สามารถบันทึกข้อมูลได้ หากคุณต้องการให้มีการบันทึกข้อมูลก็ต้องใช้ NVR เพิ่มเติม ซึ่งสุดท้ายคุณก็ต้องใช้สายไฟ และการติดตั้งอยู่ดี นี่เป็นสาเหตุที่กล้องวงปิดอนาล็อกยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเจ้าของธุรกิจต้องการได้สิ่งที่คุ้มค่า เค้าจึงไม่กังวลว่ากล้องวงจรปิดมีสายหรือไม่ อีกทั้งในประเทศไทย หลายๆจุดสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็ไม่เสถียร ถึงอาจทำให้การทำงานของกล้องวงจรปิดผิดพลาดอย่างน่าเสียดายนั่นเอง